9 lý do không nên mua váy chống nắng vỉa hè

23-06-2016
Đăng bởi: admin
Lượt xem:

9 lý do không nên mua váy chống nắng vỉa hè

Chỉ cần dạo một vòng các tuyến đường nội thành hay ngoại thành bạn đã dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc váy chống nắng giá rẻ được bày bán tràn lan trên vỉa hè cùng những lời mời chào đầy hứa hẹn, hấp dẫn. Nhưng nguồn gốc cũng như chất lượng thật sự ra sao thì chưa được kiểm duyệt rõ ràng. Cùng theo dõi 9 lý do không nên mua váy chống nắng vỉa hè để có cái nhìn thấu đáo hơn về những chiếc váy chống nắng này.

1. Không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đây là sự thật hiển nhiên, hầu hết váy chống nắng vỉa hè đểu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Người bán thường quảng cáo là sản phẩm Nhật Bản hay ngoại nhập nhưng không có gì chứng minh. Nếu chỉ nghe như vậy liệu chúng ta có tin được không.

2. Không được kiểm định đạt chuẩn của các cơ quan chức năng có thẩm quyền

Nếu là các sản phẩm bạn bán theo tư cách cá nhân, hoặc thủ công tại nhà thì chẳng có cơ quan chức năng nào kiểm định có đạt tiêu chuẩn hay không. Nguyên vật liệu sản xuất chứa bao nhiêu chất gây độc hại cho da.

Váy chống nắng vỉa hè không được cơ quan chức năng kiểm định

Váy chống nắng vỉa hè không được cơ quan chức năng kiểm định

3. Không có hướng dẫn sử dụng

Vì là hàng hóa trôi nổi lề đường nên không hề có hướng dẫn sử dụng. Việc sử dụng sai cách hay bảo quản không đúng thì việc chưa dùng được bao lâu mà đã hư hỏng thì không phải là chuyện khó hiểu. Chiếc váy chống nắng cũng sẽ nhanh chóng nằm vào sọt rác nhà bạn mà thôi.

4. Không được quản lý về giá cả

Đa phần các sản phẩm váy chống nắng vỉa hè đều không có giá niêm yết cụ thể. Người bán tha hồ đưa ra các mức giá khác nhau, mỗi chỗ mỗi giá và không có một cái giá cụ thể. Một số chị em vì ham đồ rẻ nên phải chịu đựng hậu quả không mong muốn. Một số khác lại sẵn sàng chi mạnh để mua những chiếc váy chống nắng có giá bạc triệu được người bán tung hô là hàng ngoại nhập nhưng sự thật là có ai kiểm chứng được giá thật của nó và có gì đảm bảo nó là sản phẩm cao cấp hay rẻ tiền ở nước ngoài.  

  Váy chống nắng thông minh HINLET thời trang

Váy chống nắng vỉa hè không được quản lý giá

Váy chống nắng vỉa hè không được quản lý giá

5. Không được đổi trả hàng

Để bán được hàng, ai cũng sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm nhưng một khi một gặp phải vấn đề hay không hài lòng về sản phẩm thì làm gì có cơ quan chức năng nào bảo vệ bạn khi người bán từ chối đổi trả. Người bán có thể viện ra vô vàn lý do để từ chối bạn như không phải hàng của họ hay hàng ngày có rất nhiều người mua làm sao họ có thể nhớ hết được,…rất nhiều cái cơ để họ không phải chịu trách nhiệm.

6. Không có tem, nhãn mác sản phẩm

Bạn sẽ không biết được ai là người sản xuất, sản xuất khi nào và thời hạn sử dụng là bao lâu. Một số người sản xuất còn làm giả các nhãn mác của các thương hiệu thời trang có tiếng nhằm thuyết phục người mua dễ hơn. Đôi khi giống đến mức bạn không phân biệt được là giả hay thật.

Váy chống nắng vỉa hè không có nhãn mác

Váy chống nắng vỉa hè không có nhãn mác

7. Chất lượng váy chống nắng kém

Đây là lý do quan trọng nhất, gần như các nguyên vật liệu được nhập từ Trung Quốc về, sản xuất đại trà nên chất lượng không đảm bảo. Trong quá trình sản xuất họ còn bỏ vào các hóa chất độc hại, nguy hiểm cho sức khỏe của người mặc, nặng hơn nữa là ung thư da. Sản phẩm được may rất cẩu thả và thủ công, sau một thời gian sử dụng sẽ bị phai màu và sứt chỉ. Ngoài ra váy chống nắng vỉa hè cũng có thể là hàng thanh lý dọn kho, sản phẩm bị lỗi đem bán nhằm thu hồi vốn.

8. Mẫu mã lỗi thời, màu sắc lòe loẹt

Những chiếc váy chống nắng này kiểu dáng rất đơn điệu, không theo xu hướng do là sản xuất hàng loạt, đại trà. Bên cạnh đó màu sắc khá lòe loẹt, họa tiết làm rối mắt người nhìn. Bạn sẽ không có nhiều lựa chọn, đôi khi biến mình trở thành tâm điểm chú ý của mọi người với một phong cách kỳ dị chưa từng thấy.

Mẫu mã lỗi thời, màu sắc lòe loẹt

Mẫu mã lỗi thời, màu sắc lòe loẹt

9. Không có người tư vấn bán hàng

Hầu hết họ đều không có kiến thức về sản phẩm nên đừng vội tin những gì họ nói. Họ chỉ đang dùng mọi chiêu trò để thuyết phục bạn mua hàng thôi còn hiệu quả thực sự của sản phẩm chưa chắc họ nắm rõ.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua váy chống nắng vỉa hè thì nên từ bỏ đi ngay đi nào để đảm bảo lợi ích cho bản thân. Bạn hãy đến các cửa hàng, đại lý bán váy chống nắng chính hãng để chọn mua những sản phẩm chất lượng và an toàn nhé.

Xem thêm:

 ➣ Mua váy chống nắng dạng quần ở đâu?

  Điểm khác biệt giữa váy chống nắng thông minh HINLET so với váy chống nắng thường?

  Váy chống nắng và áo chống nắng HINLET của nước nào sản xuất?

 ➣ Tác hại nguy hiểm của tia cực tím đối với làn da bạn!

váy chống nắng

9 lý do không nên mua váy chống nắng vỉa hè
Rate this post
ring