Tai nạn từ váy chống nắng – Nguy hiểm luôn chực chờ

04-07-2016
Đăng bởi: admin
Lượt xem:

Tai nạn từ váy chống nắng – Nguy hiểm luôn chực chờ

Vào hè là thời điểm thời trang váy chống nắng được dịp lên ngôi. Thế nhưng hậu quả của nó mang lại cho các chị em thật khó để lường trước được. 

Đã từng có trường hợp tai nạn bởi phần vạt váy chống nắng dài lượt thượt, khiến tà váy bị quấn vào bánh xe, khiến người cầm lái bị kéo giật lại phía sau, té xuống đường. Nhẹ thì xây xước chân, đầu gối, nặng có thể gây chấn thương sọ não nếu bị va đập mạnh.

Tình cờ, anh Thành (tài xê xe buýt) kể rằng: Làm tài xế xe buýt, đi nhiều tuyến đường, tôi đã chứng kiến vài ba vụ tai nạn, ngã xe, với lí do là vạt váy chống nắng quá dài, cuốn vào vào vòng bánh xe máy hay vướng vào giày cao gót khi đạp số. Khi điều này xảy ra, họ luôn bị vạt váy kéo giật mạnh về phía sau, ngã xuống đường, rất nguy hiểm. Anh Thành còn tiếp lời: Những vụ tình huống ngã xe kiểu này, đa phần người đi đường đều là phụ nữ, yếu tay lái, phản ứng chậm nên rất luống cuống. Ngã ngửa về đằng sau bất ngờ có thể dẫn tới chấn thương não, chưa kể phương tiện phía sau di chuyển tới, thắng gấp nguy hiểm đến mức nào. Anh thở dài cho biết, đã có nhiều lần anh phải lái xe đến gần, nhắc nhở người phụ nữ đi đường cần gạt vạt váy gọn lên. Một số tài xế xe taxi, xe ôm cũng đồng ý với ý kiến của anh.

tai-nan-tu-vay-chong-nang-nen-cuoi-hay-khoc-1.jpg

Tà váy dài lượt thượt, nguy hiểm cho người mặc

Thậm chí, đã từng xảy ra tai nạn rất thương tâm với một bà mẹ đèo theo con nhỏ mới vài tuổi, em bé được mẹ nịt liền vào người nhưng khi lái xe, chiếc váy chống nắng quá dài vướng vào vòng bánh xe khiến cả hai mẹ con ngã ra đường. Quả đúng như vậy, trời nắng nóng, hầu hết chị em phụ nữ đi đường đều mặc váy chống nắng có vạt khá dài.

Như vậy có thế thấy bên cạnh tác dụng che nắng, thì đây là mối nguy hiểm, tai nạn luôn chực chờ mà ít ai ngờ tới, nhưng diễn ra hằng ngày mà mọi người không quan tâm đến.

tai-nan-tu-vay-chong-nang-nen-cuoi-hay-khoc.jpg

Vạt váy bị cuốn vào bánh xe

 

Để có thể lưu thông an toàn trên đường khi sử dụng váy chống nắng thì chị em có thể lưu ý một số điều sau:

    Tránh những chiếc váy chống nắng chất liệu thun mềm, khi đi xe dễ bị cuốn vào bánh xe sau.

    Cần lưu ý để vạt váy chống nắng ngắn gọn, không lòe xòe khi mặc váy chống nắng lái xe.

    Trên thị trường hiện nay, một loại váy chống nắng đang khiến chị em phát sốt đó là váy chống nắng thông minh dạng quần.

Thiết kế gọn nhẹ, chiều dài vừa phải, che chắn kín đáo và an toàn khi tham gia giao thông. Chiếc váy chống nắng sáng tạo dạng quần này hứa hẹn sẽ tiếp tục gây sốt trong thời gian sắp tới.

chong nang toan dien.jpg

te xe.jpg

phong po.jpg

Tai nạn từ váy chống nắng – Nguy hiểm luôn chực chờ
Rate this post
ring