Váy chống nắng màu nào tốt nhất?

13-06-2016
Đăng bởi: admin
Lượt xem:

Váy chống nắng màu nào tốt nhất?

 

Váy chống nắng là vật bất ly thân của chị em phụ nữ trong mùa hè này. Nhưng chọn váy chống nắng màu nào tốt nhất để vừa chống được tia UV, vừa đỡ nóng khi đi ngoài đường? HINLET sẽ chia sẻ với các bạn một vài thông tin về váy chống nắng nhé.

Một chiếc váy chống nắng tốt phải đáp ứng được 2 tiêu chuẩn về chất liệu và màu sắc.

★ Váy chống nắng bằng vải nào tốt

Chất liệu vải váy chống nắng sẽ quyết định khả năng bảo vệ của váy. Các sợi vải xếp càng khít nhau, các khe hở càng nhỏ, chất vải càng dày, khả năng chống nắng càng tốt.

Váy chống nắng làm từ sợi polyester

Sợi tổng hợp như polyester, nylon, acrylic có khả năng bảo vệ tốt hơn là vải cotton. Các chất liệu vải có độ bóng hoặc bóng mờ sẽ phản chiếu ánh sáng tốt hơn các chất vải thô. Và các chất liệu mỏng nhẹ như lụa sẽ cho độ bảo vệ cực kỳ kém khi so với các chất vải dày và nặng như chất vải bò. Vì vậy, chúng ta nên chọn váy chống nắng màu nào tốt nhất để đạt tiêu chuẩn đây?

Váy chống nắng màu nào tốt nhất

★ Váy chống nắng màu nào tốt nhất 

Quay trở lại kiến thức vật lý cơ bản, một vật có màu xanh do nó hấp thu tất cả các tia sáng, trừ tia màu xanh. Một vật có màu trắng do nó không hấp thu bất kỳ màu nào mà phản chiếu lại toàn bộ. Một vật có màu đen, là do nó hấp thu tất cả các tia sáng, chỉ để lại màu đen kịt. Đó là lý do vì sao khi đi nắng, nhìn màu trắng thường thấy chói mắt, còn mặc đồ màu đen thường thấy nóng da .

Thông thường thì chống nắng màu sáng sẽ đỡ hấp nhiệt hơn màu tối nhưng lại ngăn tia UV kém hơn màu tối. Vì thế nếu chọn váy chống nắng màu tối và chọn vải satin sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn khi mặc.

Váy chống nắng màu tối

Tuy khả năng chống nắng của màu sắc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác (VD như thành phần của thuốc nhuộm), nhưng chung quy tắc chống nắng của màu sắc như sau: màu trắng phản chiếu được một phần UV nhưng không có khả năng hấp thu UV (không recommend dùng đơn độc). Màu đen hấp thu UV tốt nhất nhưng không phản chiếu được UV . Màu càng tối sẽ hấp thu UV càng tốt hơn so với màu sáng. Màu sắc sặc sỡ (VD như đỏ tươi) hấp thu UV tốt hơn các màu nhạt (vàng nhạt, hồng baby…).

Váy chống nắng màu đỏ tươi

Một chiếc váy chống nắng chuẩn khỏi cần chỉnh sẽ là chiếc váy được kiểm nghiệm cẩn thận và có đăng ký chỉ số chống nắng UPF theo tiêu chuẩn quốc tế (tương tự như SPF và PA đối với kem chống nắng vậy). Tương tự như kem chống nắng, váy chống nắng nên có độ UPF ít nhất 30 để bảo vệ làn da của bạn.

Váy chống nắng có chỉ số UPF 50+

Một chiếc váy chống nắng hoàn hảo phải là một chiếc váy kết hợp cân bằng giữa chất liệu vải, màu sắc và nhu cầu cá nhân bạn.Váy chống nắng màu vàng nhạt nhưng chất liệu tốt sẽ chống nắng tốt hơn một chiếc váy lụa mỏng tông màu đen. Dù nilon chống nắng tốt hơn cotton thì cũng chẳng ai muốn mặc một cái váy chất liệu nilon giữa cái nắng hè nhiệt đới cả.

Xem thêm:

  Váy chống nắng cao cấp mua ở đâu?

   Váy chống nắng giá sỉ mua ở đâu?

   Váy chống nắng dạng quần chấm bi – Chưa bao giờ lỗi mốt

Váy chống nắng màu nào tốt nhất?
Rate this post
ring